UA-121784799-1
“พาที สารสิน” รีเทิร์น! ปั้นคอนเสิร์ตเข้าตลาด
ทันหุ้น – อดีตซีอีโอ “พาที สารสิน” คัมแบ็คสู่ตลาดหุ้น ปั้นบริษัท  อินเตอร์ไพร์ม มีเดีย ธุรกิจอีเว้นท์จัดคอนเสิร์ตและงานแสดงสินค้า ควบคู่สื่อโฆษณา เข้าตลาดหลักทรัพย์ เผยแผนจัดคอนเสิร์ตต่อเนื่องทั้งปี ประเดิม คอนเสิร์ต เจ เจตริน บนเรือสำราญ มีนาคมนี้  ด้าน “พาที” ยกระดับคอนเสิร์ตโกยเงินนักท่องเที่ยว

นางสาวรุจิ อภิสราประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท  อินเตอร์ไพร์ม มีเดีย จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัทวางแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2563 โดยได้มีการตั้ง บริษัทหลักทรัพย์คันทรีกรุ๊ป เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ทั้งนี้ บริษัทดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดและเจ้าของแบรนด์คอนเทนต์อีเว้นท์คอนเสิร์ตและงานแสดงสินค้าหลายแบรนด์ อาทิ คอนเสิร์ต History Festival , Prime Show World Food&Music Festival   , Concert Cruise 2.เป็นผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ , ผู้จัดงานรับรางวัล , เจ้าของหลักสูตรThe Entertainer และ 3.เป็นเจ้าของสื่อประเภท ป้ายบิลบอร์ด , ป้ายแอลอีดี , สื่อเคลื่อนที่ และสื่อออนไลน์

นางสาวรุจิ ระบุด้วยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้มากกว่า 100 ล้านบาท เพิ่มจากปี 2561 ที่มีรายได้ราว 64 ล้านบาท โดยสัดส่วนธุรกิจมาจากการจัดงานคอนเสิร์ต 60% ธุรกิจสื่อ 40% โดยที่ผ่านมาปี 2561 ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ 5 คอนเสิร์ต คือ เดอะซัน  , Melanie C , คาราบาว และเทศกาลดนตรี History Festival

ปี62จัดคอนเสิร์ตพรึบ

ส่วนปี 2562 นี้ บริษัทมีแผนงานจัดคอนเสิร์ตไว้ค่อนมาก ทั้ง  J Jetrin Concert Cruise ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตบนเรือสำราญ ช่วงเดือนมีนาคม และได้ร่วมกับ กทม.จัดคอนเสิร์ต Prime Show World Food&Music Festival 1 ช่วงเดือนมิถุนายน

ในเดือนสิงหาคม จะมีการจัดงาน คอนเสิร์ตควายตกมัน และ Best food Award เดือนกันยายน จะจัดคอนเสิร์ต Prime Show World Food&Music Festival 2 ส่วนช่วงเดือนตุลาคม จะจัดคอนเสิร์ต The Toys Concert Cruise  เดือนพฤศจิกายนจัด Interprime Singing Contest 2019 เดือนธันวาคมจัดคอนเสิร์ต History Festival

นอกจากนี้บริษัทยังจะมีการจัดคอนเสิร์ตให้กับศิลปินของไทยไปแสดงคอนเสิร์ตที่สหรัฐอเมริกา รวมไปถึงการนำศิลปินต่างแดนเข้ามาแสดงคอนเสิร์ตในไทย หรือ เวิลด์ทัวร์ ด้วย

“พาที สารสิน” คัมแบ็ค

“บริษัทมีจุดเด่นด้านในด้านของการทีมการจัดการที่มีประสิทธิภาพ และกรรมการของบริษัทคือ นายพาที สารสิน (อดีต CEO นกแอร์) ที่มีประสบการณ์ด้านดนตรีควบคู่กับการบริหาร เป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดอีเว้นท์ทั่วโลก จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว” นางสาวรุจิ กล่าว

ด้านนายพาที สารสิน กรรมการ บริษัท  อินเตอร์ไพร์ม มีเดีย จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นผู้นำในด้านการจัดคอนเสิร์ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และไทยยังมีจุดเด่นในการจุดหมายปลายทางของท่องเที่ยวทั่วโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งจีน อาเซียน ยุโรป ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายใหญ่ที่บริษัทมองไว้ และมีการเข้ามาสนับสนุนของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้วย เนื่องจากเป็นการผลักดันให้มีการท่องเที่ยวมากขึ้น  โดยบริษัทตั้งเป้าการเป็นผู้นำด้านธุรกิจสื่อโฆษณาผสมผสานกับผู้จัดงานคอนเสิร์ตที่เติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร โดยการทำงานจะมุ่งสู่ระดับสากลเป็นหลัก

ทั้งนี้บริษัทมีคณะกรรมการ ประกอบด้วย ศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ , นายพาที สารสิน , ดร.สุภี พงษ์พานิช , ดร.ไพโรจน์ ศุปทีปมงคล , ผศ.อัมพร เที่ยงตระกูล , นางสาวรุจิ อภิสราประภา , นายกิตติศักดิ์ ชนกมาตุ , พล.ต.อ.วิทยา ประยงพันธุ์ , ดร.จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ โดยบริษัทมีกำไรปี 2560 มีกำไรสุทธิ 2.62 ล้านบาท ปี 2561 มีกำไรสุทธิ 11.59 ล้านบาท

แหล่งอ้างอิง : หนังสือพิมพ์รายวัน "ทันหุ้น"
Powered by MakeWebEasy.com